Phụ kiện chảo gang có cần thiết không? Gợi ý 4 phụ kiện chuyên biệt dành cho chảo gang

Thông thường, chúng ta chỉ mua mỗi chảo gang mà không mua thêm phụ kiện. Một phần vì tối kém, một phần vì nhiều người thấy không cần thiết. Nhưng để an toàn nhất trong nấu ăn với chảo gang cũng như tối ưu hóa trải nghiệm khi sử dụng chảo, bạn nên sắm riêng phụ kiện chảo gang nhé!

4 phụ kiện chảo gang
Bạn nên mua sắm phụ kiện dành cho chảo gang. Nguồn ảnh: Internet


  Vì sao nồi chảo gang cần sử dụng phụ kiện chảo gang riêng biệt?

  Có 3 lý do chính bạn nên sử dụng phụ kiện riêng biệt cho chảo gang: Đó là sự an toàn, tiện lợi, tính thẩm mỹ.

  Đầu tiên chính là SỰ AN TOÀN. Chảo gang rất nóng và giữ nhiệt cực lâu, đồng thời khối lượng chảo gang cũng nặng hơn nhiều so với đồ dùng nhà bếp khác. Các phụ kiện chống nóng thông thường trong bếp như tấm vải vụn, giẻ nhấc nồi không thể đảm bảo an toàn 100% được.

  4 phụ kiện chảo gang
  Chảo gang giữ nhiệt và tỏa nhiệt cực tốt nên cần có phụ kiện để tránh các trường hợp bỏng tay do chảo quá nóng. Nguồn ảnh: Internet


  Thứ hai bạn nên sử dụng phụ kiện chảo gang riêng biệt, đó là tính thẩm mỹ. Hiện nay, các phụ kiện chảo gang đi kèm được thiết kế vừa vặn với từng sản phẩm, màu sắc bắt mắt và nhiều mẫu mã đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn.

  Thứ ba là sự tiện lợi. Một số phụ kiện chảo gang có thể sử dụng cho các dụng cụ nhà bếp có chất liệu khác như inox, nhôm như đế nồi, bao tay, đồ vệ sinh. Sự tiện lợi này giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình mua sắm dụng cụ bếp một cách hiệu quả.

  Ngoài ra, khi sử dụng phụ kiện chảo gang riêng biệt sẽ giúp bạn gia tăng niềm yêu thích với chảo gang. Chảo gang đơn giản là thế, nhưng để cảm nhận hết sự tiện lợi, thú vị khi sử dụng thì bạn không thể bỏ qua phụ kiện. Mua chảo thì cần tay cầm, đế lót nồi, muốn vệ sinh chảo thì dùng loại gì. Biết cách chăm sóc sẽ giúp chảo gang có tuổi thọ cao.

  Phụ kiện chảo gang cần đáp ứng yêu cầu gì?

  Chất liệu chịu nhiệt

  Yếu tố quan trọng nhất khi mua phụ kiện chảo gang là chất liệu phải chịu nhiệt cao. Bởi vì, chảo gang có tính chất giữ nhiệt và tỏa nhiệt cực nhanh và cực cao, đòi hỏi các phụ kiện phải cách nhiệt tốt để bảo vệ tay. Các loại chất liệu phổ biến hiện nay là vải dày cách nhiệt và tốt nhất là loại silicon cách nhiệt.

  4 phụ kiện chảo gang
  Một phụ kiện chảo gang tốt phải có chất liệu chịu nhiệt tốt. Nguồn ảnh: Internet

  Vừa vặn với kích thước chảo gang

  Chảo gang có một đặc trưng là tay cầm hình giọt nước, đặc biệt là mẫu chảo gang đúc truyền thống. Vậy nên, bạn nên chọn tay cầm được thiết kế tương thích với thiết kế tay cầm của chảo. Lý do nữa là trọng lượng chảo gang khá nặng, nếu bạn chọn phụ kiện lỏng lẻo sẽ không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  Dễ dàng vệ sinh

  Phụ kiện dễ vệ sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng. Bạn nên ưu tiên các loại phụ kiện có thể chùi sơ là xong hoặc giặt được bằng máy giặt (đối với phụ kiện bằng chất liệu vải).

  Gợi ý 4 phụ kiện chảo gang dễ dàng mua sắm

  Tay cầm chảo gang bằng silicon

  4 phụ kiện chảo gang
  Chảo gang có thiết kế tay cầm hình giọt nước nên cần có tay cầm tương thích với thiết kế này. Nguồn ảnh: Internet

  Mẫu sản phẩm dùng cho chảo gang và rất phổ biến trên thị trường. Các thương hiệu lớn như Lodge cũng có mẫu tay cầm bằng silicon đi kèm.

  Đế lót nồi chảo gang bằng silicon cách nhiệt

  4 phụ kiện chảo gang
  Đế lót nồi bằng silicon. Nguồn ảnh: Internet

  Nếu bạn có thói quen đặt chảo gang trực tiếp lên bàn ăn sau khi vừa chế biến xong thì tấm lót nồi riêng biệt của chảo gang sẽ giúp ngăn nhiệt tiếp xúc trực tiếp lên mặt bàn, tránh làm cháy bàn ăn nữa đấy. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sắm ngay đế lót nồi. Hiện trên thị trường cũng có khá nhiều mẫu mã đế lót nồi để bạn lựa chọn.

  Đồ vệ sinh nồi chảo bằng silicon

  4 phụ kiện chảo gang
  Miếng vệ sinh chảo gang bằng silicon sẽ loại bỏ thức ăn dễ dàng mà không làm mất đi lớp tôi dầu trên bề mặt. Nguồn ảnh: Internet

  Bạn không thể dùng giẻ sắt để vệ sinh chảo gang vì sẽ làm trôi mất lớp dầu tự nhiên bám trên bề mặt chảo. Bạn càng không thể dùng miếng bọt biết cạo sạch lớp thịt lỡ dính vào mặt chảo. Cách tốt nhất là sử dụng đồ vệ sinh chuyên dụng.

  Xẻng silicon

  4 phụ kiện chảo gang
  Xẻng silicon hay bộ phụ kiện nhà bếp bằng silicon không chỉ thích hợp cho chảo gang mà còn thích hợp cho mọi loại nồi chảo khác. Nguồn ảnh: Internet

  Bạn không thích nghe âm thanh sắt, inox cạ vào gang? Lựa chọn tốt hơn đó là sử dụng xẻng silicon chống nhiệt. Không ảnh hưởng đến bề mặt chảo gang. Không gây ra âm thanh “rờn rợn” khi cọ vào gang. Xẻng silicon sử dụng và vệ sinh dễ dàng. Đặc biệt nữa, xẻng silicon rất đa dạng và có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn.

  Link mua phụ kiện chảo gang

  Các địa chỉ chuyên cung cấp đồ dùng nhà bếp bằng gang sẽ có bán kèm phụ kiện chảo gang. Hoặc cách nhanh hơn là bạn tìm mua trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki… Bạn tha hồ lựa chọn mẫu mã và giá cả.

  Đặt nhanh phụ kiện chảo gang trên Shopee:
  Lưu ý: Các link sản phẩm là link affiliate. Khi bạn click và mua sắm bằng link sản phẩm trên, đội ngũ Yêu Chảo Gang sẽ có hoa hồng để duy trì và phát triển website.

  Mỗi gian bếp nên có ít nhất một chiếc chảo gang. Mỗi chiếc chảo gang bạn nên đầu tư thêm phụ kiện chảo gang riêng biệt. Đừng quên theo dõi Yêu Chảo Gang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về nồi chảo gang nhé!

  Đọc thêm:


  Phụ kiện chảo gang có cần thiết không? Gợi ý 4 phụ kiện chuyên biệt dành cho chảo gang Phụ kiện chảo gang có cần thiết không? Gợi ý 4 phụ kiện chuyên biệt dành cho chảo gang Reviewed by Ban Biên Tập on Thứ Ba, tháng 2 22, 2022 Rating: 5

  Không có nhận xét nào:

  Home Ads

  Được tạo bởi Blogger.